Dây chuyền nấu cao dược liệu Đông y

Dây chuyền nấu cao dược liệu Đông y

Thực vật và động vật đều có thể nấu thành cao dược liệu hoặc kết hợp với dung môi sau đó thu sấy dịch chiết thành. Trước khi tiến hành chế biến cần phải sơ chế trước( rửa sạch, sấy khô, thái nhỏ, sao tẩm,..) sau đó điều chế thành các loại cao:

 • Cao lỏng: loại cao lỏng sánh, có mùi vị thơm của dược liệu để điều chế cao. Theo dân gian quy ước cứ 01ml cao lỏng tương ứng với 01g dược liệu dùng cao thuốc.
 • Cao đặc: là loại cao đặc quánh, hàm lượng dung môi dùng chiết xuất trong cao không quá 20%
 • Cao khô: là khối hoặc bột khô, rất dễ bị hút ẩm, cao khô không được có độ ẩm lớn hơn 5%.

Bên cạnh đó, dược liệu còn được chế biến thành viên hoàn cho dễ uống và sử dụng được lâu hơn, hoặc dùng để ngâm rượu thuốc, ngâm dược liệu,..

Dây chuyền chiết xuất dược liệu chi phí thấp

Việt Nam vốn có nguồn dược liệu dồi dào, đa dạng nhưng phương pháp chế biến còn hạn chế. Chủ yếu là phương pháp cô cao, chiết xuất tinh dầu với số lượng không cao. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, Tân Sao Bắc Á cung cấp các sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp

Máy rửa dược liệu

 • Máy rửa dược liệu, nguyên liệu, thảo dược là thiết bị dùng để sử dụng trong ngành sản xuất dược với công dụng rửa sạch tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn, mấm móc trên các loại thảo mộc, rau, trái cây, rễ, hạt,… được sử dụng nhiều trong các cơ sở sản xuất ngành dược. Máy sử dụng lồng quay đảo ngược lập đi lập lại nhiều lần để sạch nguyên liệu.

Nồi chưng cất tinh dầu

 • Nồi chưng cất tinh dầu được thiết kế từ inox 304 chống gỉ sét, chịu nhiệt cao. Nồi được cấu tạo gồm nồi chứa liệu, cần ngưng tụ, giúp lấy triệt để hết tinh dầu có trong các nguyên liệu. Không lãng phí như việc chưng cất thủ công đun than củi. Nồi chưng cất tinh dầu được thiết kế để chưng cất hầu hết các loại tinh dầu như sả, quế, hoa hồng,… Nồi chưng cất tinh dầu có thiết kế nhỏ gọn, công suất nhỏ được sử dụng ở các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ. Ngoài ra, còn có một số sản phẩm nồi chưng tinh dầu gỗ, chuyên dùng để chiết xuất tinh dầu từ nguyên liệu gỗ như trâm, hồi, quế,…

Tủ sấy dược liệu

 • Máy sấy dược liệu là dòng máy chuyên dụng dùng để sấy khô các loại dược liệu bao gồm: Rễ, thân, lá,.. Dược liệu sau khi được sấy khô thì màu sắc, hương vị, vẫn được giữ nguyên. Sau khi sấy xong sẽ giúp bảo quản trong thời gian dài.

 

Dây chuyền nấu cao dược liệu Đông y
Dây chuyền nấu cao dược liệu Đông y

Thiết bị nấu thuốc, cô cao

Nồi nấu dược liệu, nồi ninh cô đặc

 • Thiết bị nấu thuốc, còn được gọi là nồi nấu dược liệu, nồi ninh thuốc, là công cụ chuyên dụng để chiết xuất tinh dầu từ dược liệu. Trong đó, dược liệu là các loại hoa quả, lá, củ, thân, rễ,… nguồn gốc từ thực vật và động vật, thậm chí là các loại đá khoáng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của các loại nguyên liệu này, nồi nấu thuốc được phân loại thành ba kiểu: nồi dành cho thảo mộc và dược liệu, nồi áp suất cao cho dược liệu và nồi chuyên dụng cho việc nấu xương và sừng.
 • Nồi nấu dược liệu và thảo mộc được thiết kế đặc biệt để phù hợp với việc chiết xuất từ các bộ phận của cây như thân, gỗ, rễ, quả và củ,.. giúp tiết kiệm thời gian nấu. Giống như nồi nấu phở hay nấu canh truyền thống, nồi này có cấu trúc đa lớp giúp duy trì nhiệt độ, cách nhiệt tốt và có khả năng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, bảo toàn được các đặc tính quý giá của dược liệu ngay cả khi nấu ở nhiệt độ cao.
 • Nồi áp suất dành cho dược liệu: là lựa chọn lý tưởng cho việc chiết xuất nhanh chóng từ thảo mộc, gỗ, rễ, quả và củ. Nồi này không chỉ phục vụ trong việc nấu dược liệu mà còn có thể sử dụng để nấu nước dùng trong ẩm thực. Được làm từ inox 304, loại thép không gỉ cao cấp thường dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm và y tế, nồi nấu dược liệu áp suất này đảm bảo độ bền và an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm.
 • Nồi áp suất nấu xương, sừng: được thiết kế chuyên nấu xương, sừng được thiết kế dày dặn, chịu được áp suất lớn để nấu cao ban long, cao quy bản, cao bạch ngựa, cao hổ, cao dê,…

Nồi nấu cao lỏng, cao mềm( có cánh khuấy)

 • Nồi cô thuốc, nấu cao dược liệu sử dụng nguồn điện năng và dẫn nhiệt bằng dầu giúp truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn. Cánh khuấy đảo liên tục trong thời gian dài, tốc độ khuấy được tùy chỉnh theo yêu cầu sử dụng của mỗi người. Tùy theo nguyên liệu sử dụng mà cánh khuấy có thể khác nhau để phù hợp với nguyên liệu cần được cô. Thành nồi có cấu tạo 3 lớp inox cao cấp, bền bỉ và ở giữa là khoang chứa dung dịch truyền nhiệt. Với nồi nấu cao, dung dịch truyền nhiệt được sử dụng là dầu ăn giúp làm nóng nguyên liệu nhanh hơn so với nước.
 • Hệ thống điện trở gia nhiệt được lắp đặt dưới đáy nồi có chức năng làm nóng dung dịch bên trong bằng chưng cách thủy. Lớp ngoài cách nhiệt, không tỏa nhiệt ra bên ngoài, hạn chế thất thoát nhiệt độ bên trong lúc nấu cao. Hệ thống khuấy đảo gồm động cơ và cánh khuấy hoạt động độc lập, dễ dàng tháo lắp giúp việc sử dụng Nồi cô cao dược liệu trở nên tiện ích hơn. Vừa là nồi nấu dược liệu, ninh thuốc, vừa khuấy đảo, gia nhiệt cùng một lúc. Cánh khuấy có thiết kế sát đáy và cánh vét sát thành, đảm bảo nguyên liệu không khét , không bám thành.

Nồi cô cao đặc cánh vét

 • Nồi nấu cao đặc liệu dược cánh vét hay Nồi cô cao đặc cánh vét có cấu tạo từ inox cao cấp, cùng thiết kế 2 lớp có tác dụng chống cháy, cách nhiệt giúp dược liệu cô đặc không bám dính nồi, cháy khét, giữ nguyên chất dược liệu. So với nồi cô cao truyền thống, hệ thống làm nóng gia nhiệt riêng biệt: nồi gia nhiệt, nồi đun nóng hoặc một thiết bị khuấy trộn khác. Khi sử dụng chỉ cần bật công tác là máy sẽ tự động khuấy đảo.
 • Đặc biệt, Nồi cô đặc dược liệu với mục đích là nấu cao dược liệu, nấu cao xương có độ ẩm thấp duoic71 20%, tỉ lệ dinh dưỡng, hàm lượng dược chất cao. Vì thế, Nồi nấu cao đặc được thiết kế miệng nồi rộng để dễ dàng bay hơi nước nhanh đặc, dễ sánh,.. đáp ứng nhu cầu cao đặc, cao bánh, cao bạch ngựa, cao hổ,…

 

Dây chuyền nấu cao dược liệu Đông y
Dây chuyền nấu cao dược liệu Đông y

Thiết bị làm rượu thuốc

Nồi nấu rượu

 • Nồi nấu rượu bằng điện hay nồi nấu rượu inox là thiết bị nấu có khả năng giảm rủi ro, nguy cơ trong quá trình nấu rượu, khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm ở nồi nấu rượu truyền thống. Nồi nấu rượu bằng điện tự động nấu rượu, người sử dụng sẽ không cần phải trông lửa hay tiếp thêm nhiên liệu đốt, chỉ 1 thời gian ngắn là đã nấu xong.
 • Nồi nấu rượu có tủ điện điều khiển dễ dàng kiểm soát nhiệt độ giúp bạn dễ dàng cài đặt thời gian và nhiệt độ thích hợp mà không sợ cháy khét. Đây là ưu điểm mà nhiều người ưu chuộng sản phẩm này với chất liệu inox 304 an toàn, rượu được sản xuất ra cũng đảm bảo hơn. Nồi nấu rượu có cấu tạo 3 phần: phần nồi nấu, phần ruột gà và bồn ngưng tụ. Tuy nhiên, theo yêu cầu cũa từng khách hàng mà chúng tôi sẽ thiết kế kiểu nồi khác nhau .

Máy lọc rượu thuốc, lọc rượu ngâm

 • Rượu thuốc để lâu sẽ có cặn, nên dùng máy lọc rượu để loại bỏ hoàn toàn cặn bả rượu, giúp cho rượu trong trẻo, dùng để uống. Máy lọc rượu thuốc được thiết kế với cột chứa túi lọc bã rượu và 3 cột lọc trong để loại bỏ cặn bên trong. Máy có khả năng lọc sạch các loại cặn, vẩn đục trong rượu thuốc, rượu trái cây, giúp rượu trong hơn, sáng màu, đẹp mắt hơn khi bán ra thị trường.

Máy chiết rót dịch đặc

 • Máy chiết ót cao dược liệu là máy chiết rót dịch đặc có năng suất và độ chính xác cao để sản phẩm đồng nhất hơn. Nguyên lý vận hành dựa trên Piston làm nhiệm vụ bơm và chiết trong khi đó cảm ứng điện tử giúp định lượng chinh xác như dung dịch cài đặt. Máy có cấu tạo 3 bộ phận chính là phễu chứa nguyên liệu, vòi chiết và bơm piston. Khả năng chiết chính xác theo định lượng đã cài đặt sẵn với chức năng tự động hoặc thủ công tốc độ 5-30 chai/phút, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các xưởng sản xuất nhỏ và lớn.
Nồi nấu cao dược liệu, nồi nấu cao thảo dược
Nồi nấu cao dược liệu, nồi nấu cao thảo dược

 

>>>>Xem thêm: Bồn khuấy trộn giá rẻ chuẩn inox 304 cao cấp

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ: F12/4, Đường Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP.HCM
Điện thoại:028 2241 8459
Mobile: 0989 193 888 – 0985 467 398
Email: congtytansaobaca@gmail.com
Website:tansaobaca.com – maymypham.vn – tasaba.vn

0989193888
Liên hệ