• PHÂN LOẠI BỒN KHUẤY TRỘN MỸ PHẨM, BỒN KHUẤY TRỘN HÓA CHẤT

  • Đăng ngày 30-12-2020 04:02:30 AM - 112 Lượt xem
  • Trong quy trình sản xuất mỹ phẩm, để nguyên liệu trộn xong được sánh, mịn, không bị kết tủa, không bị xốp,….thì ta cần dùng đến bồn khuấy. Vậy đâu là bồn khuấy tốt, bồn khuấy đạt chất lượng để có thể sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm?

    Công ty Tân Sao Bắc Á chuyên nhận thiết kế, chế tạo, gia công hoặc đặt hàng nước ngoài tất cả mọi loại máy móc phục vụ các ngành mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm, sản xuất,...

    Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Mr Dương 0989 193 888


Số lượng
PHÂN LOẠI BỒN KHUẤY TRỘN MỸ PHẨM, BỒN KHUẤY TRỘN HÓA CHẤT
            Trong quy trình sản xuất mỹ phẩm, để nguyên liệu trộn xong được sánh, mịn, không bị kết tủa, không bị xốp,….thì ta cần dùng đến bồn khuấy. Vậy đâu là bồn khuấy tốt, bồn khuấy đạt chất lượng để có thể sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm? Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực chế tạo máy móc mỹ phẩm, dược phẩm, máy móc sản xuất và cung ứng các loại bồn khuấy chuyên dụng, công ty Tân Sao Bắc Á sẽ giúp bạn phân loại các loại bồn khuấy, đồng tời tìm được loại bồn khuấy phù hợp với nhu cầu của mình.
d
Bồn khuấy không thể thiếu trong sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm

            1. Dựa theo chất liệu của bồn khuấy
            Các loại bồn khuấy hiện nay đều được cấu tạo từ inox – thép không gỉ. Hiện nay, có 5 loại inox trên thị trường, đó là: inox 201, 202, 430, 304, 316. Tuy nhiên, để chế tạo bồn khuấy trộn thì người ta chỉ dùng inox 304 và inox 316. Bồn khuấy chế tạo từ inox 304 và 316 không nhiễm từ, có thể dùng trong mọi môi trường (kể cả axit), luôn sáng bóng, không bị hoen ố theo thời gian. Trong đó, phẩm chất của inox 316 cao hơn 304. Do đó, giá thành bồn khuấy inox 316 cũng đắt hơn nhiều so với bồn khuấy inox 304. Trên thực tế, bồn khuấy làm từ inox 304 chính là chất liệu thông dụng nhất. Vừa đạt chuẩn CGMP, lại có giá thành phải chăng.
            Ngoài bồn khuấy inox 304 và 316, trong những trường hợp không tiếp xúc với axit hoặc muối, người ta vẫn có thể chế tạo bồn khuấy inox 201.
            Xin lưu ý thêm, kể cả dùng bồn khuấy inox 304 thì phần cánh khuấy của bồn cũng nên được chế tạo inox 316 để đạt hiệu quả tốt nhất vì đây là bộ phận trực tiếp tác động lên các phân tử của dung dịch nhiều nhất, do đó mà nó cũng chịu lực ép, ma sát và sự ăn mòn nhiều nhất.
d
Bồn khuấy inox 304 - ảnh thực tế tại nhà máy của khách hàng

            2. Dựa theo số lớp của bồn khuấy
            Cách phân loại này chính là xem bồn khuấy mỹ phẩm, bồn khuấy hóa chất có mấy lớp inox. Do đó, ta có thể chia bồn khuấy thành 3 loại:

            + Loại 1: Bồn khuấy 1 lớp. Đây là loại bồn khuấy đơn giản nhất, do duy nhất 1 lớp inox 304 hoặc 316 tạo thành. Loại bồn khuấy này chỉ có công dụng là để khuấy trộn hoặc chứa đựng dung dịch, ngoài ra không còn công dụng nào khác. Do đó, loại bồn khuấy này cũng ít được ưa chuộng.

            + Loại 2: Bồn khuấy 2 lớp. Loại bồn khuấy mỹ phẩm, bồn khuấy nhũ tương 2 lớp được đa số các cơ sở đặt hàng. Vì Loại bồn khuấy này có 2 lớp inox 304 hoặc 316, do đó, nó còn có thêm công dụng là gia nhiệt. Lớp trong cùng là để khuấy trộn, còn lớp bên ngoài chính là lớp gia nhiệt. Ta có thể gia nhiệt bằng nước hoặc bằng dầu. Với công dụng gia nhiệt, loại bồn khuấy này giúp bảo tồn ưu thế của dung dịch tốt hơn, cho thời gian bảo quản dung dịch, nguyên liệu lâu hơn. Đồng thời khi khuấy, dưới tác dụng của nhiệt độ, các phân tử cũng bị phân tách, nghiền nát nhanh hơn. Nhờ vậy, quá trình nhũ hóa, đồng hóa cũng rút ngắn được nhiều thời gian.
d
Bồn khuấy 2 lớp - lớp ngoài cùng là lớp gia nhiệt

            + Loại 3: Bồn khuấy 3 lớp. Đây là loại bồn khuấy cao cấp nhất và chủ yếu được các doanh nghiệp lớn đặt hàng. Bởi vì giá thành của chúng mắc hơn khá nhiều so với bồn khuấy 2 lớp. Nhưng bù lại, nó có thêm 1 công dụng tuyệt vời: đó là có lớp bảo ôn cách nhiệt. Về cấu tạo, loại bồn này gồm 3 lớp inox 304/316. Lớp trong cùng là để khuấy trộn; lớp ở giữa là để gia nhiệt; và lớp ngoài cùng là lớp bảo ôn cách nhiệt. Loại bồn khuấy 2 lớp có 1 điểm trừ rất lớn, đó chính là do có lớp gia nhiệt, nên nhiệt độ bề mặt của bồn rất cao, nhất là khi tăng nhiệt độ để khuấy. Nhiệt độ mặt ngoài có thể đạt từ 70-100 độ C, hoặc thậm chí là hơn. Do đó, sẽ rất nguy hiểm nếu như công nhân vận hành chẳng may chạm vào. Nhưng với bồn khuấy mỹ phẩm 3 lớp, lớp bảo ôn cách nhiệt ngoài cùng khiến nhiệt độ bề mặt giảm từ 1,5-2 lần. Nhiệt độ bề mặt chỉ ở ngưỡng 30-50 độ, dù có chạm vào cũng chỉ cảm thấy ấm mà không hề nóng hay bỏng rát.
d
Bồn khuấy 3 lớp - thêm lớp bảo ôn cách nhiệt ngoài cùng

            3. Dựa vào dung tích của bồn khuấy.
            Cách phân loại này cơ hồ là đơn giản nhất. Dựa theo dung tích, ta có bồn khuấy mỹ phẩm 50 lít, 100 lít, 200 lít,….
d
Các loại bồn khuấy với kích thước khác nhau tại kho sản xuất của Tân Sao Bắc Á

            4. Dựa vào tính năng hút chân không
            Bồn khuấy, không chỉ có chức năng khuấy trộn sản phẩm, mà như chúng ta đã biết, trong quá trình khuấy, các phân tử tiếp xúc va chạm với nhau sẽ sinh ra vô số bọt khí. Các bọt khí này không chỉ khiến nhũ tương bị xốp, mà còn có thể làm giảm chất lượng sản phẩm, giảm độ vệ sinh của sản phẩm vì môi trường có bọt khí có khả năng sinh ra vi khuẩn. Do đó, bồn khuấy hiện nay còn được trang bị thêm chức năng hút chân không. Cũng chính vì vậy, ta lần lượt phân ra 2 loại:
            + Loại bồn khuấy trộn mỹ phẩm thông thường: chức năng chính là bảo tồn, khuấy trộn dung dịch.
d
Bồn khuấy thường - loại không hút chân không
            + Loại bồn khuấy trộn hút chân không: ngoài chức năng như bồn khuấy thông thường, loại bồn khuấy này còn có khả năng hút chân không nhờ được trang bị thêm 1 bơm chân không. Đây là loại bồn khuấy rất được ưa chuộng, vì nó thúc đẩy quá trình đồng hóa, nhũ hóa nhanh hơn, làm cho sản phẩm sánh, mịn, bóng, không bị xốp, không bị cặn. Đồng thời, sản phẩm cũng vô cùng an toàn và sạch sẽ (vì trong môi trường chân không thì không có vi khuẩn tồn tại).
d
Bồn khuấy hút chân không tại xưởng chuẩn bị giao cho khách

            Thông qua bài viết trên, Tân Sao Bắc Á hy vọng đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các loại bồn khuấy trộn dùng trong mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất. Nếu bạn cần tìm 1 loại bồn khuấy thích hợp, thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại bồn khuấy phù hợp. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thiết kế và gia công bồn khuấy trộn mỹ phẩm, bồn khuấy trộn hóa chất, bồn khuấy trộn công nghiệp theo yêu cầu của quý khách.

Sản phẩm được bảo hành 12 tháng, vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

👉 Chi tiết về điều khoản bảo hành xin mời quý khách click vào ĐÂY.

👉 Chi tiết về chính sách thanh toán, xin mời quý khách click vào ĐÂY.

👉 Để tìm hiểu thêm về Công ty Tân Sao Bắc Á, xin mời quý khách click vào ĐÂY.


Công ty Tân Sao Bắc Á chuyên nhận thiết kế, chế tạo, gia công hoặc đặt hàng nước ngoài tất cả mọi loại máy móc phục vụ các ngành mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm, sản xuất,...

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ:
F12/4 Liên Ấp 5-6, Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Chi nhánh 2: 118 Đường G7 Phường Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp. HCM
Điện thoại: 028 2246 3999 - 028 2241 8459 - Fax: 028 39.602.613
Mobile: 0989.193.888 – 0985.467.398
Email: duongtasaba@gmail.com /congtytansaobaca@gmail.com
Website: www.tansaobaca.com - www.tasaba.vn -  www.tansaobaca.vn
     

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây