Phân loại các dòng máy đóng gói thông dụng trên thị trường

Phân loại các dòng máy đóng gói thông dụng trên thị trường (4)

Máy đóng gói là thiết bị quan trọng và là cánh tay đắc lực của các nhà máy hiện nay. Chúng giúp bảo quản hàng hóa, sản phẩm được tốt hơn đến tay người sử dụng. Đồng thời định lượng giúp sản phẩm có khối lượng đồng đều với hình thức bắt mắt. Sau đây cùng Tân Sao Bắc Á tìm hiểu kỹ hơn về các loại máy đóng gói được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé.

1. Tổng quan về máy đóng gói hiện nay 

 • Đóng gói sản phẩm là công đoạn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Dưới sự phát triển của khoa học công nghệ và sự cạnh tranh trên thị trường, các công ty đang có xu hướng ở Việt Nam đang có xu hướng chuyển mình, đầu tư mạnh mẽ vào máy móc, thiết bị nhằm nâng tầm sản xuất. Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ thì còn nhiều hạn chế trong thiết bị, công nghệ đóng gói. Một trong những lý do cơ bản là chủ doanh nghiệp còn chịu ảnh hưởng bơi tâm lý sợ rủi ro. Nếu coi máy móc thiết bị là chi phí thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành sản xuất. Nhưng nếu nghĩ rộng hơn, công nghệ máy móc sản xuất được nâng cao thì sẽ đảm bảo tiêu chuẩn sản phẩm đầu ra, từ đó sản phẩm sẽ dễ dàng tiếp cận các thị trường lớn và đáp ứng yêu cầu linh hoạt của khách hàng trong cũng như ngoài nước.
 • Máy đóng gói là những thiết bị máy móc hỗ trợ quá trình đóng gói hoàn thành sản phẩm. Thiết kế đóng gói có các dòng máy như máy bán tự động, máy tự động và thủ công. Máy đóng gói giúp gia tăng năng suất lao động mà không phải tăng thêm chi phí nhân công. Máy đóng gói còn được phân chia đa dạng tùy vào từng ngành.

2. Phân loại máy đóng gói chất lòng, sệt năng suất cao 

2.1 Phân loại theo tính tự động

Máy đóng gói tự động

 • Máy đóng gói tự động là thiết bị đóng gói có thể hoạt động hoàn toàn tự động. Trong quá trình đóng gói, các máy đóng gói tự động không cần quá nhiều sự can thiệp từ con người. Máy đóng gói tự động đảm bảo được năng suất đóng gói nhanh và nhiều.
 • Các máy đóng gói tự động này ngày càng được nâng cấp hiện đại. Nhờ các loại cảm biến thông minh, các máy đóng gói có thể gửi thông tin cho máy chủ, đồng thời tự động điều chỉnh thông số để tránh sai sót, cũng như hoạt động với hiệu năng tối ưu nhất.

Máy đóng gói bán tự động

 • Với quy mô đóng gói vừa và nhỏ hoặc quy trình đóng gói phức tạp cần sự tác động nhiều từ con người, máy đóng gói bán tự động chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Người sử dụng có thể kết hợp với máy đóng gói để xử lý sự cố nhanh chóng. Máy đóng gói bán tự động giúp tiết kiệm thời gian nhanh chóng mà chi phí vừa phải.
Phân loại các dòng máy đóng gói thông dụng trên thị trường
Phân loại các dòng máy đóng gói thông dụng trên thị trường

2.2 Phân loại máy đóng gói theo chức năng

Máy đóng gói bao bì sản phẩm

 • Máy đóng gói bao bì sản phẩm giúp bảo vệ hàng hóa bên trong, ngăn chặn tác động từ bên ngoài. Máy đóng gói giúp cố định sản phẩm, tạo sự chắc chắn và không hao hụt số lượng. Bao bì giúp ngăn chặn sự tác động của các điều kiện không tốt từ môi trường nấm móc, độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng,… làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Máy đóng gói bao bì tự động in nhãn

 • Máy đóng gói loại này giúp in nhãn và ngày tháng. Tùy theo sản phẩm cần đóng gói mà chức năng của máy sẽ được tích hợp bổ sung. Chẳng hạn như máy hút chân không bao bì cần được bơm căng. Với những loại đồ uống đóng chai thì bao bì cần chia làm hai phần là phần thân và phần nắp.
Phân loại các dòng máy đóng gói thông dụng trên thị trường (1)
Phân loại các dòng máy đóng gói thông dụng trên thị trường (1)

2.3 Phân loại theo sản phẩm đóng gói

 • Máy đóng gói bánh kẹo đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Máy có chức năng di chuyển nguyên vật liệu, định lượng, đóng gói, dán mép, cắt. Máy đóng gói bao bì sẽ giúp đảm bảo chất lượng sau khi sản xuất. Hiện nay có khá nhiều dòng máy khách nhau nhưng chúng thường có cấu tạo tương tự.
 • Thân máy đóng gói bánh kẹo thường được làm từ các vật liệu bền bỉ nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Máy cũng được trang bị thêm cảm biến nên quá trình hoạt động được tự động hóa hơn.

Máy đóng gói hạt

 • Máy đóng gói hạt là sản phẩm dùng để đóng gói dạng hạt. Máy hoạt động hoàn toàn tự động giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn nhân lực và tạo ra sản phẩm đẹp mắt hơn.
 • Máy đóng gói dạng hạt được tích hợp cân định lượng giúp sản phẩm được đóng gói chính xác. Người sử dụng dễ dàng điều khiển kích thước bao bì theo ý muốn. Máy có thể đóng gói nhiều loại khác nhau: hạt giống, hạt tiêu, hạt đỗ, hạnh nhân,…

Máy đóng gói bột

 • Máy đóng gói bột chuyên dùng để đóng gói các vật liệu dạng bột, bột mịn,.. sử dụng phương pháp đo lường xoắn ốc. Tốc độ đóng gói đạt khoảng 40-60 sản phẩm/phút.

Máy đóng gói chất lỏng

 • Máy đóng gói chất lỏng là thiết bị giúp đóng gói nhanh chóng, an toàn cho các sản phẩm dạng bùn, lỏng. Cũng tương tự như máy đóng gói dạng khác, máy đóng gói dạng lỏng giúp đóng gói sản phẩm nhanh chóng và dễ dàng. Máy đóng gói chất lỏng phù hợp với máy đóng gói như dầu ăn, tương cà, sữa, …

>>>> Xem thêm: Máy đóng gói nước tương, tương ớt

Phân loại các dòng máy đóng gói thông dụng trên thị trường (2)
Phân loại các dòng máy đóng gói thông dụng trên thị trường (2)

Phân loại theo hình thức đóng gói

Máy đóng gói hút chân không

 • Máy đóng gói hút chân không được sử dụng nhiều trong các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy đóng gói hút chân không khác nhau: máy đóng gói dạng băng tải, định hình nhiệt màng nhôm,…

Máy đóng gói cân định lượng

 • Máy đóng gói cân định lượng đặc biệt thích hợp để đóng gói các loại thực phẩm dạng hạt, lỏng: hạ ốc chó, hạt cacao, đậu phộng, sa tế, nước nắm, nước tương,…Ngoài chức năng đóng gói máy còn có thể chiết rót, bơm khí nito, cắt và hàn miệng túi,…máy chiết rót chính xác và chi phí đầu tư hợp lý.
Phân loại các dòng máy đóng gói thông dụng trên thị trường (3)
Phân loại các dòng máy đóng gói thông dụng trên thị trường (3)

Máy rút màng co

 • Máy rút màng co giúp bao bọc thực phẩm, nước ngọt, nước khoáng,… theo từng lô giúp quá trình bảo quản và di chuyển tiện lợi. Giúp quá trình kiểm soát số lượng sản phẩm chính xác. Máy đóng gói co màng được sử dụng độc lập hoặc tích hợp với băng tải tạo thành dây chuyền thống nhất.

>>>> Xem thêm: Máy đóng gói bột dạng trục vít

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ : F12/4 Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 2241 8459
Mobile: 0989193888 – 0985467398
Email: congtytansaobaca@gmail.com
Website:  www.tasaba.vn  – www.tansaobaca.com

0989193888
Liên hệ