Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Dầu Ăn Hoàn Toàn Tự Động

Máy chiết rót dầu ăn tự động

Dầu thực vật, một thành phần không thể thiếu trong gian bếp mỗi gia đình, không chỉ mang lại hương vị đặc trưng mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi Quy trình sản xuất dầu ăn thực vật diễn ra như thế nào? Hãy cùng khám phá từng bước của quy trình này nhé.

Dầu thực vật có tốt không?

 • Trước khi có dầu thực vật, các gia đình đều sử dụng mỡ lợn để nấu ăn, đến khi có sự xuất hiện của dầu thực vật thì mọi người đều chuyển sang dùng dầu thực vật. Vậy dầu thực vật có tốt hay không?
 • Trên quảng cáo dầu thực vật chứa nhiều vitamin và omega 3 giúp giảm cholesterol hay xơ vữa động mạch,.. Thực tế để có thể phát huy tối đa hiệu quả của các chất dinh dưỡng trong dầu thì cần phải có chế độ ăn hợp lý.
 • Khuyến cáo, mỗi người chỉ nên ăn tối đa 4 thìa cà phê dầu ăn thực vật trong ngày( đối với người bình thường, trừ trẻ em ). Tỷ lệ Omega 6: omega 3 tương đương 4:1 mới đảm bảo an toàn. Nếu như tỷ lệ omega6 cao hơn so với tỷ lệ trung bình có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quy trình sản xuất dầu ăn đạt chuẩn Quốc Tế 

Tiền xử lý nguyên liệu: tăng hiệu suất, giảm chi phí

 • Trong giai đoạn tiền xử lý, hạt thực vật sẽ trải qua quá trình làm sạch, sàng lọc và tách vỏ. Mục tiêu là loại bỏ tạp chất và chuẩn bị nguyên liệu cho bước ép dầu. Giai đoạn này giúp tăng hiệu suất sản xuất và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Ép dầu: chiết xuất hiệu quả

 • Sau khi qua giai đoạn sơ chế, hạt sẽ được ép trong máy ép trục vít. Quá trình này giúp chiết xuất lượng dầu tối đa từ nguyên liệu, đảm bảo hiệu suất cao.

Chiết xuất dầu và bổ sung dung môi: tối ưu hóa chiết xuất

 • Bước chiết xuất dầu bổ sung dung môi là quan trọng để tách dầu hoàn toàn từ bã ép. Dầu sau khi được ép sẽ trải qua quá trình tinh chế, giúp loại bỏ các tạp chất.

Lọc dầu: bảo đảm chất lượng và vệ sinh

 • Trong giai đoạn lọc, dầu sẽ được làm sạch và loại bỏ mọi tạp chất. Quá trình này không chỉ giúp cải thiện chất lượng dầu mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt chuẩn GMP.

Chiết rót và đóng chai: chính xác và đồng đều

 • Sử dụng máy chiết rót dầu ăn tự động trong giai đoạn này giúp đảm bảo sự chính xác và đồng đều trong từng sản phẩm. Máy chiết rót tự động có thể xử lý nhiều loại bao bì và dung tích, từ chai nhỏ đến lớn.

Hoàn thiện sản phẩm: chất lượng đảm bảo

 • Sản phẩm dầu thực vật cuối cùng sẽ được bảo quản trong kho chuyên dụng và kiểm định nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng.
Máy chiết rót dầu ăn tự động (5)
Máy chiết rót dầu ăn tự động (5)

 

 

Xem thêm: MÁY CHIẾT RÓT DẦU ĂN TỰ ĐỘNG

Quy trình sản xuất dầu ăn thực vật cần chú ý gì?

Trong quá trình sản xuất dầu thực vật, việc tổ chức và quản lý dây chuyền thiết bị. Dưới đây là các yếu tố cần lưu ý:

Lọc dầu: tinh luyện và an toàn

 • Trong quá trình tinh luyện dầu, điều cốt yếu là phải tách bỏ hoàn toàn các chất có hại hòa tan trong dầu thô. Quá trình này cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không làm mất đi các tính chất dinh dưỡng quan trọng của dầu.

Chiết rót và đóng chai: kiểm soát và chính xác

 • Trong giai đoạn chiết rót, cần phải cách ly khu vực sản xuất để đảm bảo không có sự nhiễm chéo. Mỗi ca sản xuất cần được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo máy móc hoạt động bình thường. Quá trình chiết rót dầu phải được giám sát chặt chẽ, với khả năng chiết rót cho các loại chai có hình dạng và kích thước khác nhau.

Xem thêm: 5 loại máy chiết rót mỹ phẩm thông dụng nhất hiện nay

Quy trình sản xuất dầu ăn
Quy trình sản xuất dầu ăn

 

 • Các chai đã chiết rót sẽ di chuyển sang quá trình siết nắp bằng băng tải tự động, và di chuyển ra ngoài sau khi hoàn thành.

 

Hoàn thiện sản phẩm: bảo quản và kiểm định

 • Sản phẩm cuối cùng sẽ được bảo quản trong kho chuyên dụng và trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi đem bán.

 

Quy trình sản xuất dầu ăn
Quy trình sản xuất dầu ăn

Dây chuyền chiết rót dầu thực vật giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Giá dây chuyền sản xuất dầu thực vật phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Nguyên liệu: Nguyên liệu sản xuất dầu thực vật có thể là các loại hạt như đậu phộng, lạc, mè, vừng,… hoặc các loại quả như cọ, dừa, oliu,… Mỗi loại nguyên liệu có đặc tính khác nhau, do đó, yêu cầu về thiết bị và công nghệ sản xuất cũng khác nhau.
 • Công suất: Công suất sản xuất của dây chuyền càng lớn thì giá thành càng cao. Công suất sản xuất thường được tính bằng tấn nguyên liệu/ngày hoặc lít dầu/ngày.
 • Tính năng: Dây chuyền sản xuất dầu thực vật có thể có các tính năng khác nhau, chẳng hạn như: ép dầu thô, ép dầu thành phẩm, tách bã, lọc dầu,… Các tính năng này cũng ảnh hưởng đến giá thành của dây chuyền.

 

Để nhận báo giá cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ với Tân Sao Bắc Á qua hotline: 0989 193 888. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách lựa chọn dây chuyền sản xuất dầu thực vật phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Xem thêm: Top 3 máy chiết rót thông dụng nhất hiện nay

 

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ : F12/4 Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 2246 3999 – 028 2241 8459 – Fax: 028 39.602.613
Mobile: 0989193888 – 0985467398
Email: congtytansaobaca@gmail.com
Website:  www.tasaba.vn  – www.tansaobaca.com – maymypham.vn

0989193888
Liên hệ