Quy trình sản xuất giấy vệ sinh

quy trình sản xuất giấy vệ sinh (4)

Quy trình sản xuất giấy vệ sinh rất phức tạp đòi hỏi phải có sự chính xác cao ở mỗi gia đoạn. Để thành công trong lĩnh vực này, các nhà sản xuất phải hiểu rõ về quy trình và các yếu tố cần thiết để tạo ra sản phẩm chất lượng.

Quy trình sản xuất giấy vệ sinh

Chuẩn bị nguyên liệu và hóa chất cần thiết

  • Một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình sản xuất giấy vệ sinh là việc chuẩn bị nguyên liệu và hóa chất cần thiết. Nguyên liệu chính để sản xuất giấy vệ sinh là gỗ và các sản phẩm gỗ khác, nhưng cũng có thể sử dụng các loại giấy tái chế. Hóa chất bao gồm các chất tẩy trắng, chất chống nấm mốc và chất làm mềm giấy.
quy trình sản xuất giấy vệ sinh (1)
quy trình sản xuất giấy vệ sinh (1)

Quá trình xử lý nguyên liệu để tạo thành bột giấy

  • Sau khi đã có đủ nguyên liệu, quá trình tiếp theo là xử lý các nguyên liệu này để tạo thành bột giấy. Quá trình này bao gồm việc nghiền nhỏ gỗ hoặc giấy, kết hợp với hóa chất cần thiết và áp dụng nhiệt độ và áp suất để có được bột giấy mịn.

Gia công bột giấy thành bột và cắt thành cuộn giấy vệ sinh

  • Sau khi có bột giấy, quá trình tiếp theo là gia công bột giấy thành cuộn và cắt thành khổ giấy vệ sinh. Bột giấy được đưa vào máy sản xuất giấy, thông qua quá trình ép và làm khô, cuối cùng tạo ra giấy vệ sinh. Sau đó, cuộn giấy được cắt thành các khổ giấy vệ sinh nhỏ gọn và tiện lợi.
quy trình sản xuất giấy vệ sinh (2)
quy trình sản xuất giấy vệ sinh (2)

Xử lý và làm mịn bề mặt dày

  • Sau khi đã có các khổ giấy vệ sinh, quá trình tiếp theo là xử lý làm mịn bề mặt giấy. Quá trình này bao gồm việc sử dụng các chất phụ gia để làm cho giấy mềm mịn và độ thấm tốt. Đồng thời, bề mặt giấy cũng được xử lý để không gây kích ứng da và tăng cường khả năng hấp thụ nước.
quy trình sản xuất giấy vệ sinh (3)
quy trình sản xuất giấy vệ sinh (3)

Quy trình in và đóng gói sản phẩm

  • Sau khi đã hoàn thiện bề mặt giấy, quy trình tiếp theo là in và đóng gói sản phẩm. Quy trình in bao gồm việc in các hình ảnh, biểu tượng hoặc thông tin quảng cáo trên giấy vệ sinh. Sau đó, sản phẩm được đóng gói một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn và tiện dụng trong quá trình sử dụng.
  • Trên đây là một số nước quan trọng trong quy trình sản xuất giấy vệ sinh chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, còn những yếu tố khác như quy trình kiểm tra và đóng gói hàng hóa, phương thức bảo quản vả lưu trữ giấy vệ sinh, quan tâm đến sức khỏe và an toàn cho người lao động, cải tiến và nâng cao quy trình sản xuất cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sản phẩm giấy vệ sinh chất lượng và đáng tin cậy.

Xem thêm: Top 3 + Máy bọc màng co bát đĩa chất lượng & giá rẻ

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ : F12/4 Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 2246 3999 – 028 2241 8459 – Fax: 028 39.602.613
Mobile: 0989193888 – 0985467398
Email: congtytansaobaca@gmail.com
Website:  www.tasaba.vn  – www.tansaobaca.com

0989193888
Liên hệ