Quy trình sản xuất nước hoa chất lượng cao

Quy trình sản xuất nước hoa chất lượng cao (2)

 

 • Nước hoa hiện đang là món phụ kiện đồng hành cùng mọi người ở mọi lúc mọi nơi. Những mùi hương đa dạng của nước hoa toát lên vẻ duyên dáng, sang trọng, nữ tính và nam tính, mạnh mẽ, cuốn hút.
  Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức về nước hoa cũng như quy trình sản xuất để tạo ra chúng. Cùng Tân Sao Bắc Á tìm hiểu về cách tạo ra mùi hương như hoa hồng, hoa huệ, gỗ và thực vật.

Nguyên lý sản xuất nước hoa

 • Sự phát triển của nước hoa là một hành trình đáng chú ý. Ban đầu chỉ giới hạn trong giới thượng lưu của hoàng da và các quý ông nổi tiếng, giờ đây nó đã vượt qua ranh giới để phục vụ cho bất kì ai yêu thích mùi thơm.
 • Việc sản xuất nước hoa liên quan đến việc kết hợp hương thơm vào dung dịch rượu etylic dựa trên nguyên tắc cụ thể. Tỷ lệ cồn etylic được sử dụng phụ thuộc vào loại nước hoa và thành phần mùi hương của nó. Sau đó, dung dịch nước hoa đã chuẩn bị sẽ trải qua quá trình lọc bổ sung để loại bỏ thành phần kết tủa. Cuối cùng, nó được trong thiết bị chuyên dụng, chủ yếu là các thùng chứa, được bảo quản trong môi trường mát mẻ, che chắn khỏi ánh nắng mặt trời.
Quy trình sản xuất nước hoa chất lượng cao
Quy trình sản xuất nước hoa chất lượng cao

Một số phương pháp chiết xuất tinh dầu nước hoa

1. Phương pháp ép lấy nước

 • Trong quy trình sản xuất nước hoa, nhà sản xuất sẽ sử dụng áp lực nhẹ để chiết xuất chất lỏng từ vỏ trái cây. Sau khi vắt, phải để một thời gian cho hỗn hợp lắng xuống trước khi lọc. Mục đích của việc lọc này là tách tinh dầu và nước riêng. Phương pháp ép lạnh đặc biệt này được ưa chuộng khi xử lý các loại trái cây như cam, canh, bưởi,.. vì nó bảo quản hiệu quả chất lượng nguyên sơ và độ tươi của tinh dầu.

2. Phương pháp chưng cất

 • Phương pháp này được sử dụng để chiết xuất tinh dầu từ các vật liệu rắn như gỗ va vỏ cây nhựa. Nó tách cách loại dầu này khỏi cặn của các thành phần một cách hiệu quả. Bước tiếp theo là đun sôi hỗn hợp nước, tạo ra sự kết hợp giữa hơi nước và mùi thơm ngưng tụ trong ống nghiệm. Sau một thời gian và sau lọc hết nước tách ra khỏi các phần tử thơm, chúng ta thu được những giọt tinh dầu thơm đặc biệt tinh.

3. Phương pháp tách hương liệu

 • Trong thời đại ngày nay, việc sử dụng phương pháp cụ thể này quá trình sản xuất nước hoa đã giảm sút so với mức độ phổ biến trước đây của nó. Chức năng chính của nó là chiết xuất các loại dầu quan trọng từ bông hoa nhỏ như hoa nhài, hoa cam, hoa xoài, .. Phương pháp này bao gồm vệc nhổ và sắp xếp các cánh hoa một cách tỉ mỉ thành một lớp mỏng trên bề mặt thủy tinh đã được phủ một lớp dầu động vật. Trong vòng 48h, những cánh hoa sẽ héo đi và hoàn trộn với lớp tinh dầu bão hòa trước khi phân tách ở tầng thấp nhất. Thông qua quá trình sàng lọc tiếp theo bằng cách sử dụng cồn nguyên chất, cuối cùng chúng tôi thu được hỗn hợp hoàn hảo, hoàn toàn không chứa bất kì tạp chất hoặc chất gây ô nhiễm nào.

4. Phương pháp chiết xuất

 • Phương pháp này cần dùng đến dung môi thường là ethanol, mỡ lạnh, toluen, butan hoặc metanola,… được trộn lẫn vào với nguyên liệu thực vật được đun nóng ở nhiệt độ xác định nhằm mục đích nhờ vào hơi nóng để hút hết những phân tử chất mang hương của nguyên liệu ban đầu, đặc trung của phương pháp này đó là quá trình bốc hơi có tác dụng loại bỏ toàn bộ những tạp chất không cần thiết như mỡ, sáp, cồn,.. Kết quả cho ra là lượng tinh dầu tinh túy nhất cho quá trình pha chế nước hoa.

Xem thêm: Top 8 máy sản xuất mỹ phẩm quan trọng nhất

Quy trình sản xuất nước hoa chất lượng cao (1)
Quy trình sản xuất nước hoa chất lượng cao (1)

Những công đoạn trong quy trình sản xuất nước hoa

Giai đoạn 1: chọn mùi hương

 • Hương thơm riêng biệt của mỗi loại nước hoa là kết quả của các thành phần và tinh dầu khác nhau được sử dụng trong công thức của nó. Một số thành phần thường được sử dụng trong việc tạo ra mùi hương là thực vật, hoa, trái cây họ cam, quýt, bưởi, hoa hồng, hoa quế.
 • Hơn nữa, khi lựa chọn mùi hương, điều quan trọng là phải xem xét các thành phần bổ sung nổi tiếng, bao gồm các chiết xuất có nguồn gốc từ động vật như xạ hương và amphora. Những chất này có khả năng độc đáo là tạo mùi thơm dễ chịu, đồng nhất và lưu lại trong thời gian dài hơn so với các loại khác.
 • Tóm lại, mỗi một thành phần một nguyên liệu đều có những đặc tính và hương thơm riêng, đặc trưng cho từng loại. Tuy nhiên, khi kết hợp chúng lại với nhau tạo nên một mùi hương vô cùng thơm. Vì vậy, đây là giai đoạn sản xuất nước hoa quan trọng nhất trong các khâu để sản xuất ra được một chai nước hoa.

Giai đoạn 2: Quá trình chiết xuất tinh dầu

 • Đây là quá trình thực hiện nhiệm vụ chế biến những nguyên liệu thô chưa đem qua xử lý để đem về phơi, sấy, làm khô và loại bỏ tạp chất. Giai đoạn quyết định nhất đó là lúc chiết và tinh chế. Tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu riêng mà có những phương pháp sản xuất, tinh chế riêng biệt để đem lại năng suất cao. Thông thường, các nhà máy sản xuất thường chiết tách tinh dầu bằng các loại mỡ động vật hoặc có thể cho vào nồi sấy

Giai đoạn 3: Pha trộn nguyên liệu

 • Sau khi tinh dầu đã trải qua quá trình chiết xuất và chưng cất chúng được kết hợp với dịch chiết. Nồng độ và tỷ lệ cồn sử dụng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng và yêu cầu cụ thể của từng loại nước hoa. Nói chung, nước hoa có bán trên thị trường chứa tỷ lệ tinh dầu cao, thường dao động từ 10% đến 20%

Giai đoạn 4: Hóa già

 • Sau khi mỗi quy trình được hoàn thành theo thứ tự, hỗn hợp sẽ được hoàn thành theo thứ tự, hỗn hợp sẽ được ủ trong một khoảng thời gian không xác định, từ vài tháng đến vài năm. Quá trình chỉ kết thúc khi chai nước hoa đáp ứng được những tiêu chí đã đặt ra.
 • Quy trình sản xuất nước hoa có thể khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất nước hoa cụ thể.

Xem thêm: Máy chiết rót mỹ phẩm bán chạy nhất hiện nay

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ : F12/4 Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 2241 8459
Mobile: 0989193888 – 0985467398
Email: congtytansaobaca@gmail.com
Website:  www.tasaba.vn

0989193888
Liên hệ