Sử dụng máy móc sản xuất mỹ phẩm chuẩn GMP

Sử Dụng Máy Móc Sản Xuất Mỹ Phẩm Chuẩn Gmp

Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các loại máy móc sản xuất mỹ phẩm cần thiết để phục vu cho quá trình sản xuất. Các loại máy móc chuyên dụng sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa thời gian sản xuất, đảm bảo chất lượng sản xuất, có tính cạnh tranh cao.

Máy sản xuất mỹ phẩm nào cần thiết ?

Hệ thống nhũ hóa kem- quy trình sản xuất mỹ phẩm

  • Các máy móc sản xuất mỹ phẩm được sử dụng tại nhà máy sản xuất là máy nhũ hóa kem, bao gồm một bồn chính và 2 bồn phụ( bồn phụ thường chứa dầu và nước), 1 bồn chính trộn nhũ hóa hút chân không. Hệ thống trộn nhũ hóa này dùng để sản xuất các dạng kem như: kem dưỡng, kem mỡ, gel, kem đánh răng, dầu gội,..Nhờ vào hệ thống máy móc hiện đại nên sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, hạn chế hư hỏng, nhiễm chéo trong quá trình sản xuất. Đảm bảo sản phẩm đồng nhất, không có bọt khí li ti hay lẫn tạp chất.

Hình ảnh thiết bị nhũ hóa mỹ phẩm

Máy Nhũ Hóa (1) (1)

Hệ thống nhũ hóa kem- quy trình sản xuất mỹ phẩm

Máy Nhũ Hóa (2) (2)

Hệ thống nhũ hóa kem- quy trình sản xuất mỹ phẩm

  • Công nhân sản xuất chuẩn bị dầu và nước theo tỉ lệ và điều kiện sản xuất phù hợp với từng sản phẩm để điều chế pha dầu và nước hoàn chỉnh. Nguyên liệu đã được đưa vào 2 bồn cùng với cánh khuấy và gia nhiệt nguyên liệu sẽ được nấu lên nhanh chóng. Sau khi nấu xong, dầu và nước trong bồn phụ được hút chân không qua bồn chính để trộn nhũ hóa nguyên liệu thành một chất đồng nhất và hoàn thành công đoạn nhũ hóa mỹ phẩm.

Hệ thống máy chiết rót và hàn đáy tuýp sản phẩm sản xuất

  • Tại bộ phận chiết rót, sau khi hoàn thành bước nhũ hóa, nguyên liệu sẽ được đưa đến công đoạn chiết rót và hàn đáy tuýp, nguyên liệu sẽ được chiết ra chai, lọ, tuýp một cách nhanh chóng và định lượng chính xác.

Máy chiết rót có 3 dạng phổ biến:

Máy chiết rót tự động

  • Máy chiết rót tự động được thiết kế bằng inox 304 chắc chắn, thường có 2,4,6,8 vòi, được thiết kế theo yêu cầu của khách, kết hợp băng tải, các chai sẽ được di chuyển trên băng tải tự động. Ngoài ra, máy còn có hệ thống mắt cảm biến giúp nhận diện chai lọ một cách chính xác.

Máy chiết rót bán tự động

  • Máy chiết rót hoạt động bằng khí né, thường có 2 dạng là đạp cốc và chiết theo thời gian cài đặt sẳn, người vận hành chỉ cần đưa chai lọ vào máy sẽ thực hiện quá trình chiết rót theo đúng các thông số đã cài đặt trước đó.

Máy chiết rót thủ công

  • Máy chiết rót dung dịch thủ công hoạt động bằng cốc đạp hoặc gạt tay, máy có lợi thế là kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển hoặc để trên bàn, chiết được cả chất lỏng và chất sệt, giá thành rẻ.

Xem thêm: hơn 30+ máy móc

Máy Nhũ Hóa (11) (1) (1)

Sử dụng máy móc sản xuất mỹ phẩm chuẩn GMP

Hệ thống dán nhãn, siết nắp chai mỹ phẩm

  • Đúng như tên gọi máy dán nhãn giúp sản phẩm trở nên chuyên nghiệp hơn, hoàn thiện bước dán nhãn sau khi được in phun hạn sử dụng, mã vạch, ngày sản xuất,.. và hoàn tất công đoạn đóng gói.
  • Máy dán nhãn có 2 loại trong quy trình sản xuất :Máy dán nhãn tự động và máy dán nhãn bán tự động, máy thường kết kết hợp được với máy chiết rót và máy siết nắp trong dây chuyền sản xuất. Công sức mạnh mẽ, hoạt động qua màn hình PLC cảm ứng hiện đại, tủ điện được kế thiết âm hạn chế việc tiếp xúc.

Máy Siết Nắp 111

Sử dụng máy móc sản xuất mỹ phẩm chuẩn GMP

Hy vọng qua bài viết này quý khách sẽ có câu trả lời cho doanh nghiệp của mình nhé. Và đừng quên nhắc máy lên liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989193888-0985467398 nhé.

Các công đoạn thực hiện của máy móc sản xuất mỹ phẩm đều được kiểm soát nghiêm ngặt và trong phòng kín, đảm bảo tính nhất quán và chất lượng của sản phẩm khỏi các tác nhân của môi trường.

Có nhiều cách để gia công mỹ phẩm nhưng không phải cách nào cũng giữ được đúng chất của nguyên liệu, Do đó, sự ra đời của máy móc là một phần quan trọng trong việc sản xuất máy móc mỹ phẩm chuẩn GMP.

Máy móc sản xuất mỹ phẩm được Tân Sao Bắc Á sản xuất 100% inox nguyên chất, an toàn và sáng bóng.
Chế độ bảo hành 12 tháng, bảo trì trọn đời
Lắp đặt miễn phí, hỗ trợ video call 24/7
Quý khách đừng ngần ngại hãy liên hệ chúng tôi khi cần thiết nhé.
CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ : F12/4 Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 2246 3999 – 028 2241 8459 – Fax: 028 39.602.613
Mobile: 0989193888 – 0985467398
Email: congtytansaobaca@gmail.com
Website:  www.tasaba.vn  – www.tansaobaca.com – maymypham.vn

0989193888
Liên hệ